“สูตรเด็ด เคล็ดลับ” ยำขนมจีนปลาทู

สูตรเด็ด เคล็ดลับ
ยำขนมจีนปลาทู


ส่วนผสมยำขนมจีนปลาทู
- ขนมจีน
- ปลาทู
- ถั่วฝักยาวซอย
- ต้นหอมซอย
- พริกแดงซอย
- น้ำปลาร้าต้มสุก
- มะนาว
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- พริกป่น
วิธีทำยำขนมจีนปลาทู
1. เทน้ำปลาร้าต้มสุก ลงในภาชนะผสมใบใหญ่พอที่จะทำคลุกได้สะดวก หลังจากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงไปคนให้ละลาย
2. ใส่พริกป่น และน้ำมะนาวลงไป
3. เทผักที่เราเตรียมไว้ลงไป (พริก ต้นหอม ถั่วฝักยาว) คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรส ปรุงตามใจชอบ

4. ตามด้วยปลาทู (แกะก้างให้เรียบร้อย) คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาดอีกรอบ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ หน้าตาน่าทานสุดๆ รสชาติก็อร่อย เผ็ดแซ่บสะใจ กลิ่นปลาร้าก็หอมเตะจมูก ตัดด้วยความเปรี้ยวของมะนาว เนื้อปลาทูทอดก็เคี้ยวมัน ถั่วฝักยาวก็กรุบกรอบ ใครไม่ลองทำทานบอกเลยว่าพลาดของดี….

Share
Tweet
Pin
Share

Comments