"สูตรเด็ด เคล็ดลับ" ไก่ต้มน้ำปลา ใช้งบ เพียง55บาท
"สูตรเด็ด เคล็ดลับ"
ไก่ต้มน้ำปลา ใช้งบ เพียง55บาท
สูตร ไก่ต้มน้ำปลา🍗🍗🍗 ลงทุน เพียง 55 บาท
ไก่ต้มน้ำปลาสูตรนี้ อร่อย
ลงทุนไม่เยอะ
วัตถุดิบ " ไก่ต้มน้ำปลา "
-น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
- กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
- รากผักชีทุบ 3 ต้น
- น้ำปลา 2 ทัพพี
- น้ำมันหอย 1 ทัพพี
- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ทัพพี
- น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย
- กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
- รากผักชีทุบ 3 ต้น
- น้ำปลา 2 ทัพพี
- น้ำมันหอย 1 ทัพพี
- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ทัพพี
- น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย
- ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ
รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ " ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ" ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15
นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน
ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ……
สำหรับน้ำจิ้ม
- ใส่พริก กระเทียม รากผักชี
โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว
จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)