"สูตรเด็ด เคล็ดลับ" ไก่ต้มน้ำปลา ใช้งบ เพียง55บาท





    "สูตรเด็ด เคล็ดลับ"

    ไก่ต้มน้ำปลา ใช้งบ เพียง55บาท


    สูตร ไก่ต้มน้ำปลา🍗🍗🍗 ลงทุน  เพียง 55 บาท
    ไก่ต้มน้ำปลาสูตรนี้ อร่อย ลงทุนไม่เยอะ
    วัตถุดิบ " ไก่ต้มน้ำปลา " 

     -น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่
     - กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่
    - รากผักชีทุบ 3 ต้น
     - น้ำปลา 2 ทัพพี
    น้ำมันหอย 1 ทัพพี
    ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาล 1 ทัพพี
    น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย










    วิธีทำ " ไก่ต้มน้ำปลา "

    - ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ " ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ" ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ……
    สำหรับน้ำจิ้ม
    - ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)




Share
Tweet
Pin
Share

Comments