“สูตรเด็ด เคล็ดลับ” ผัดมักกะโรนีกุ้ง

สูตรเด็ด เคล็ดลับ

ผัดมักกะโรนีกุ้ง





 เครื่องปรุง+ส่วนผสม

* กุ้ง5-8ตัว(ปอกเปลือกผ่าหลังเอาขี้ออกและล้างทำความสะอาด)
* มักกะโรนี 300 กรัม
* ไข่ไก่ 2 ฟอง
* หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
* มะเขือเทศหั่น 2 ลูก (สำหรับผัด)
* กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
* ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
* ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
* เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
* ต้นหอม 2 ต้น (หั่นเป็นท่อนยาว 1")
* น้ำมันพืชสำหรับผัด
* ผักสดสำหรับจัดจานเสริฟ (ผักกาดหอม, มะเขือเทศ)

วิธีทำทีละขั้นตอน


1. ต้มน้ำจนเดือด นำมักกะโรนีไปต้มจนสุก จากนั้นนำออกมาสะเด็ดน้ำ พักไว้รอผัด

2. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัดจนเหลืองหอม จากนั้นใส่กุ้งลงไปผัดจนเกือบสุก

3. ตอกไข่ลงไปในกระทะ ใช้ตะหลิวเขี่ยให้ไข่แดงแตก รอจนไข่เกือบสุก จึงใส่เส้นมักกะโรนี (ที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 1) , มะเขือเทศและต้นหอม ลงไปผัด
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาล, ซีอิ๊วขาว, เกลือและซอสมะเขือเทศ ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ
5. ตักใส่จาน จัดผักกาดหอมและมะเขือเทศไว้ข้างจาน เสริฟทันทีขณะยังร้อนๆ

****สามรถเปลี่ยนจากกุ้งเป็นอย่างอื่นได้***

Share
Tweet
Pin
Share

Comments